Những huấn luyện viên có cá tính lập dị nhất thế giới

      Chức năng bình luận bị tắt ở Những huấn luyện viên có cá tính lập dị nhất thế giới
Rate this post

Họ đều là những huấn luyện viên tài năng và có được những thành công nhất định, điểm chung của họ là đều có cái tôi rất đặc biệt.

1. Claudie Anelka

Huấn luyện viên ảo tưởng sức mạnh nhất thế giới

Ông là anh trai của cựu tiền đạo Chelsea, Nicolas Anelka. Ông quyết định theo nghiệp huấn luyện viên vào năm 2004 với đội bóng đầu tay mà ông dẫn dắt là Raith Ravers của iceland. Ông tự so sánh mình với những huyền thoại như Johan Cruyff và Asen wenger. Ông đã đòi hưởng mức lương lên đến 300 ngàn bảng 1 tuần. Tuy nhiên ông đã sớm bị sa thải khi chỉ có được 1 trận hòa / 8 trận cùng Raith Rovers.

2. Bobby Robson

những phát ngôn của ông luôn rất thú vị

Ông từng dẫn dắt khá nhiều đội bóng như Fulham, Ipwich Town, Psv của Hà lan, Barcelona hay Newcastle United hay đội tuyển Anh. Ông là một trong những huấn luyện viên xuất sắc của bóng đá thế giới nhưng lại là một người khá lập dị với những phát biểu chẳng giống ai như :” 90 phút đầu tiên của trận đấu là quan trọng nhất ” hay ” sẽ có trận đấu mà ai đó sẽ ghi nhiều bàn thắng hơn tuyển Brazil nhưng họ vẫn sẽ là người thua cuộc “.

3. Rudd Gulit

Ông llaf 1 tay chơi hơn là 1 huấn luyện viên

Ông từng dẫn dắt các câu lạc bộ như Chelsea, Newcastle United, Feyenoord, Los Angeles Galaxy và Terek Grozny. Mặc dù là một cầu thủ xuất sắc của bóng đá Hà Lan nhưng khi làm công tác huấn luyện, ông lại là 1 huấn luyện viên khá lập dị. Khi còn dẫn dắt Chelsea ông lại để cho Alan Shearer- cầu thủ khi đó đang là chân sút hay nhất của bóng đá Anh ngồi trên băng ghế dự bị. Không dừng lại ở đó, cựu tiền đạo người Hà Lan hay sa đà vào công tác tiệc tùng hơn là làm một huấn luyện viên.

4. Jose Mourinho

Người đặc biệt là ông

Các đội bóng ông từng dẫn dắt trải dài qua 4 quốc gia từ Anh, Italia cho đến Tây Ban Nha. Trong sự nghiệp cầm quân của mình đã không isl lần huấn luyện viên người Bồ Đào Nha có những lời nói xấu người đồng nghiệp Arsene Wenger hay Alex Ferguson là 2 trong số những người đã phải gánh chịu. Huấn luyện viên của Man United cũng từng phát biểu rằng :” Tôi là người đặc biệt”. Biệt danh mà sau này báo chí hay các Fan vẫn thường gọi ông.

5. Alex Ferguson

ông được mệnh danh là “ông già gân”

Các đội bóng ông từng dẫn dắt mà cụ thể là thành công hơn cả với Man United. Ông là một huấn luyện viên huyền thoại của bóng đá thế giới nhưng “già gân” thường khá nhiều lần phải nhận những án phạt do có phản ứng gay gắt với các quyết định của trọng tài. Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Scoland còn nổi tiếng với câu nói :” Đẳng cấp là mãi mãi, phong độ chỉ là nhất thời “.  Hay ” Tôi sẽ không bao giờ bán cho Real dù chỉ là một con Virus”, đó là tuyên bố của Ferguson vào tháng 12/2008 sau khi Real đánh tiếng muốn có sự phục vụ của CR7. Ông còn nổi tiếng là một người rất nóng tính.

6. Arsene Wenger

ông là vị “giáo sư” đầy khắc khổ

Các đội bóng của “giáo sư” người Pháp từng dẫn dắt là : Nancy, Monaco, Nogoya và Arsenal. Không thể phủ nhận ông là một huấn luyện viên là một trong những nhà cầm quân xuất săc  của bóng đá thế giới. Nhưng ông lại là người khá nóng tính, ông đã từng xô xát với huấn luyện viên Mourrinho, từ chối bắt tay Alan Padew…. ông còn nổi tiếng với chính sách cầu thủ có phần ki bo của mình.

7..Diego Maradona

Các đội bóng ông từng dẫn dắt : Mandiyu, Racig Club, đội tuyển Argentina và Al Wasl. Ông được coi là kẻ ” lắm tài nhiều tật” không chỉ khi còn là cầu thủ. Cậu bé vàng của bóng đá thế giới đã từng có thời gian phải cai nghiện ma túy và dính dáng đến các vụ ẩu đả. Trong sự nghiệp huấn luyện, ông còn thường xuyên dính líu đến các cuộc tình vụng trộm và những bê bối làm  rùm beng giới túc cầu.