Những số áo đá banh đẹp và ý nghĩa của từng số áo

Rate this post

Trong bóng đá, số áo cũng nói lên được đẳng cấp của cầu thủ. Bởi không phải cầu thủ nào cũng được quyền lựa chọn những số áo mà mình thích. Vậy đâu là những số áo đá banh đẹp và ý nghĩa của nó như thế nào. Bài viết của Xoi Lac TV dưới đây sẽ cho anh em biết.

Những số áo đá banh đẹp và ý nghĩa của từng số áo

Áo số 7

Khi xem bóng đá với chất lượng cao tại Xoilac1 nét. Anh em sẽ thấy rằng đối với những đội bóng lớn, các cầu thủ mang áo số 7 thường là những siêu sao hàng đầu. Bởi đây được xem như là một trong những số áo bóng đá đẹp nhất hiện nay.

Số 7 cũng là ý nghĩa rất đặc biệt đối với đạo thiên chúa giáo. Khi trong kinh thánh, số 7 được xuất hiện liên tục như 7 ngày sáng tạo của vũ trụ, chúa được khắc hoạ với 7 tia sáng, Evra được tạo ra bởi 7 xương sườn của Adam hay Adam được tạo ra vào ngày 7/10,… Chính vì thế, số 7 được xem như là một con số khá may mắn. 

số áo đá banh đẹp

Những cầu thủ nổi tiếng mang áo đấu số 7

Trong bóng đá, thường những cầu thủ mang áo số 7 sẽ là tiền đạo cánh. Khi sở hữu cho mình kỹ thuật, tốc độ hay khả năng ghi bàn thượng thừa. Những cầu thủ nổi tiếng từng mang áo số 7 có thể kể đến như Eric Cantona, Cristiano Ronaldo, Luis Figo, David Beckham, Raul Gonzalez,…

Áo số 10

10 cũng là một trong những số áo đá banh đẹp nhất ở tất cả các đội bóng. Khi gần như chỉ những cầu thủ xuất sắc nhất của đội bóng mới mang được số áo này. Số 10 cũng mang ý nghĩa khá tốt tại Châu Âu cũng như Mỹ La Tinh. Bởi nhiều người cho rằng đây là 10 lời răn của chúa và biểu tượng của sự vẹn toàn.

Thêm nữa, số 10 còn được ghi bởi số 1 và 0, đây thể hiện cho sử mở đầu cũng như kết thúc. Cho nên sẽ mang đến cho người mang những điều tốt đẹp nhất. Trong bóng đá, những cầu thủ mang số 10 thường được xem như là những thiên tài. Bởi khả năng chơi bóng bẩm sinh cũng như có thể làm tất cả mọi điều với trái bóng.

số áo đá banh đẹp

Những cầu thủ mang áo số 10

Thông thường, những cầu thủ mang áo số 10 sẽ thi đấu ở vị trí hộ công, có nghĩa là chỉ dưới tiền đạo trung tâm. Để họ có thể thể hiện được hết khả năng của mình. Cũng như có những pha bóng, sáng tạo nhất trong trận đấu. Những cầu thủ nổi tiếng mang áo số 10 có thể kế đến như Lionel Messi, Maradona, Ronaldinho, Neymar, Wayne Rooney,…

Áo số 6

Trong bóng đá số 6 cũng là một số áo khá đẹp và được rất nhiều siêu sao hàng đầu lựa chọn. Ở thế kỷ XX, khi các cầu thủ tấn công cực kỳ quan trọng, thì những số áo như 7, 8, 9, 10 được lựa chọn khá nhiều. Nhưng bắt đầu thế kỷ XXI, các tiền vệ trung tâm cho thấy được tầm ảnh hưởng của mình. Từ đó chiếc áo số 6 được lựa chọn khá nhiều, bởi mặc định những cầu thủ mang áo số 6 sẽ là tiền vệ trung tâm của đội bóng.

số áo đá banh đẹp

Các cầu thủ hàng đầu mang áo số 6

Hiện tại, anh em có thể thấy rằng những tiền vệ hàng đầu thế giới thường lựa chọn mang số áo này để thi đấu. Trong đó những cái tên nổi tiếng có thể kể đến như Paul Pogba, Xavier Hernández Creus, Baresi, Khedira,..

Áo số 8

Cũng như số 6 thì số 8 cũng là một trong những số áo đá banh đẹp và ý nghĩa nhất. Bởi số áo này chỉ dành cho những tiền vệ hàng đầu của đội bóng. Nhưng khá với số 6 là dành cho những tiền vệ trung tâm. Thì số 8 là dành cho những tiền vệ kiến thiết. Những người có thể điều chỉnh nhịp độ trận đấu cũng như có những pha kiến tạo siêu đẳng.

Ý nghĩa của số 8 đối với người Châu Âu cũng khá tốt, khi nó thường mang đến sự thịnh vượng. Những cầu thủ hàng đầu từng mặc áo số 8 có thể kể đến như Iniesta, Kaka’, Gerrard, Lampard,…

Áo số 9

Số 9 cũng là một trong những số áo hot nhất ở tất cả các đội bóng. Bởi chỉ những tiền đạo hàng đầu mới có thể mặc chiếc áo này. Về ý nghĩa, số 9 thể hiện sự chín mùi, hoàn hảo, tuy chưa trọn vẹn nhưng vẫn đang tiến bộ và phát triển dần dần. Một điều đặc biệt của số 9 nữa là khi anh em lấy 9 nhân với bất ký số nào rồi cộng lại đều bằng 9, ví dụ 9 x 4 = 36 = 3 + 6 = 9.

Những cầu thủ mang áo số 9 thường là những sát thủ trong vòng cấm. Khi công việc sẽ là gánh vác hàng công của mỗi đội bóng để ghi thật nhiều bàn thắng. Những siêu sao bóng đá hàng đầu từng mang áo số 9 có thể kể đến như Ronaldo De Lima, Ibrahimovic, Cruyff, F.Torres,..

Ngoài ra còn rất nhiều số áo đẹp khác mà gắn liền với một vị trí trên sân như số 3, 4 sẽ là hậu vệ, số 1 sẽ là thủ môn,…

Khi đọc hết bài viết này, chắc chắn anh em đã biết những áo đá banh đẹp nhất hiện nay và ý nghĩa của chúng. Qua đó anh em có thể lựa chọn được số áo thi đấu phù hợp với mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *