Arsenal – MU và sức hấp dẫn của trận đấu tỷ bảng

      Chức năng bình luận bị tắt ở Arsenal – MU và sức hấp dẫn của trận đấu tỷ bảng
Rate this post

Trận chiến giữa Arsenal và MU luôn được đánh giá là một trong những cuộc đối đầu hấp dẫn nhất. Cả 2 đội bóng này đều có những doanh thu cực khủng trong mùa giải vừa rồi và trận đấu tới đây sẽ là trận đấu một tỉ bảng đầu tiên trong lịch sử Premier League.

Mùa giải vừa qua, Arsenal và MU đều cải thiện được doanh thu của mình một cách đáng kể và trở thành 2 trong những câu lạc bộ có mức thu khủng nhất Premier League. MU đã cán mức kỉ lục với 581 triệu bảng còn Arsenal cũng không hề kém cạnh với mức thu 424 triệu bảng.

Mùa giải 2016-2017, MU đã đem về doanh thu cực khủng

Thành tích này đã được rất nhiều những chuyên gia tài chính châu Âu và trên thế giới đánh giá cao. Thậm chí Roger Bell-một chuyên gia tài chính nổi tiếng cho biết: “Đây là một thành tích vô cùng xuất sắc, không chỉ phá vỡ lịch sử Premier League mà còn phá vỡ kỉ lục của các giải đấu trên thế giới. Nó chứng tỏ một điều rằng Premier League chưa bao giờ hết hấp dẫn mà ngược lại nó đang ngày càng hấp dẫn hơn.”

Số tiền 1 tỉ bảng của Arsenal và MU thu được trong năm qua đã chứng tỏ hiệu ứng của Premier League đang ngày càng lan rộng trên toàn cầu. Họ đã thu hút vô số những bản quyền truyền hình từ các quốc gia và hợp đồng quảng cáo trên toàn thế giới.

Arsenal cũng rất thành công trong việc cải thiện doanh thu mùa giải vừa qua

Arsenal và MU không chỉ có được số tiền khổng lồ từ doanh thu mà những thiệt hại về kinh tế của 2 câu lạc bộ này cũng ở mức khiêm tốn. Cụ thể là mùa giải trước Arsenal chỉ thiệt hại khoảng 4,2 triệu bảng còn MU là 16,3 triệu bảng. Những con số này đúng là không thấm gì so với doanh thu 3 chữ số mà họ đã tạo ra.

Cuộc đối đầu giữa Arsenal và MU được hứa hẹn sẽ đem về doanh thu cực khủng cho cả 2 đội

Trận đấu tới sẽ cơ hội tuyệt vời để Arsenal và MU có thêm những con số kỉ lục góp phần vào doanh thu và tuyệt vời hơn nó là lại diễn ra vào thời điểm rất đặc biệt. Trận cầu nảy lửa này sẽ tổ chức đúng vào thời điểm mà ban tổ chức Premier League chuẩn bị bước vào thời gian đàm phán chính thức về vấn đề bán bản quyền truyền hình cho 3 mùa giải tới đây. Phải chăng đây sẽ là cơ hội để những đội bóng lớn như Arsenal và MU nâng doanh thu của mình lên 4 chữ số.

Khánh Linh