Hướng dẫn cách chạy xe côn tay cho người mới

Rate this post

Xe tay côn từng được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là với giới trẻ. Hiện nay con xe côn tay đang nổi nhất chính là exciter. Cách chạy xe côn tay có khác biệt một chút so với xe số và xe ga, nếu bạn chưa tự tin cầm tay lái thì hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

Nguyên tắc vàng trong lái xe côn tay

cách lái xe côn tay

Những người từng đi trước cho rằng, xe côn tay là một trải nghiệm có trẻ và có thể gây nghiện nhất là những tín đồ đam mê tốc độ. Được xem là chiếc xe có thể di chuyển nhanh hơn hẳn so với xe số và xe ga, nên không ít người sở hữu nó. Nguyên tắc vàng bạn nhất định phải nhớ khi tập xe côn tay đó chính là:

  • “Thứ nhất là bóp côn nhanh và nhả từ từ”.
  • “Thứ hai, tốc độ nào thì số ấy”

Không giống như xe số, hệ thống ly hợp của xe côn tay được điều khiển bởi người lái xe nhả hay bóp. Tay côn đặt ở phía bên trái, những người đi xe ga thì đây chính là phanh xe. Để chiếc xe có thể di chuyển được, bạn phải bóp côn, khởi động và nhả từ từ để má côn chạm vào ly hợp tạo ra ma sát hộp số và tiến về phía trước.

Cách chạy xe tay côn

Hầu hết mọi xe tay côn đều sử dụng dụng bộ ly hợp bằng tay, bên trái là tay lá cần côn. Những dòng xe phân khối lớn đều sử dụng côn tay, cũng bởi vậy những người đam mê tốc độ đều thích đi dòng xe này.

Nguyên tắc 1: Đối với những người mới tập đi phải hiểu được rằng khi bóp côn phải dứt khoát, tuy nhiên khi nhả côn thì tay phải thao tác từ từ và đều tay. Nếu thực hiện nhả côn nhanh thì xe bạn sẽ bị lao về phía trước với tốc độ “người vận chuyển”, nếu nhả từ từ thì xe có thể rơi vào tình trạng mất số và tắt máy. Đây chính là lý do những người mới tập đi xe tay côn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi di chuyển trong thành phố nơi có quá đông phương tiện đi lại.

Khi xe máy bắt đầu chuyển động, bạn vẫn giữ tay côn ở mức độ cần thiết, để tốc độ ổn định thì chân có thể không phải bóp côn và có thể tự do sang số. Sang số cũng cần phải thận trọng, đầu tiên phải giảm tốc độ, để làm được điều này bạn phải kết hợp giữa phanh tay, phanh chân và tay côn. Nói sẽ khó hình dung, nhưng khi thực hiện bạn sẽ thấy quá trình này rất đơn giản.

Nguyên tắc thứ 2: Tốc độ nào thì số đó. Từ giai đoạn mới nổ máy và di chuyển từ 0 đến 5km/ giờ thì nên đi số 1. Khi tăng tốc dần từ 5km đến 20km/h thì có thể đi số 2 để đỡ bị giật. Tốc độ từ 20 đến 40km/h hãy lựa chọn đi số 3. Những khu đường đông, đường dốc, đường vòng và đi 1 người, chở nhẹ thì đi số 3 rất hợp lý. Tốc độ trên đường cao tốc thường xe di chuyển nhanh hơn nên bạn có thể sử dụng số 4, tức là tốc độ trên 40km/h.

Thực ra người lái xe không cần phải tuân thủ theo nguyên tắc sang số này, bạn có thể đi ở số nào tùy thuộc vào tình thế đang di chuyển. Tuy nhiên, nếu áp dụng bạn có thể hạn chế tình trạng xe chết máy, tiết kiệm nhiên liệu.

Trong nguyên tắc này điều quan trọng nhất là bạn phải chọn tốc độ lái xe phù hợp với mình.

Xe côn tay có cấu tạo hộp số vuông chứ không phải hộp số tròn như trên những chiếc xe côn tự động. Thường chúng sẽ có 6 số theo thứ tự – 1N2345. Trước khi chạy xe phải để về số 0. Khi bắt đầu chạy thì phải lên từ số 1, rồi 2, rồi 3,.. nghe có vẻ phức tạp đối với một người mới học lái. Chính vì vậy, bạn cần phải rèn luyện kỹ năng vào số trước khi chạy thật sự.

Những kinh nghiệm khi vận hành xe côn tay

kỹ năng chạy xe côn

Chạy xe ở những điểm đông người, thì người tập lái rất dễ để chết máy do phối hợp giữa tay côn và tay ga không đều nhau. Đối với xe côn, để chuyển được số thì côn phải được ngắt hẳn, có nghĩa là tay phải bóp hết côn, khi sang số, nhả côn thì xe sẽ chuyển động. Trong quá trình thực hiện phải phối hợp dược nhịp nhàng thì mới mong di chuyển trơn tru trên chiếc xe này.

Bạn bắt buộc phải thực hiện thành thạo thao tác “nhả côn – lên ga ” (giảm ga và cắt côn nhanh – sang số – nhả côn từ từ kết hợp tăng ga), côn mới không nhanh bị mài mòn, động cơ mới khỏe, máy mới không bị ì. Bạn là người mới học lái xe côn, nên phải thuần thục nguyên tắc 1 thì mới di chuyển được chỗ đông người.

Quá trình bóp côn suốt có thể dẫn đến mỏi tay, để tránh tình trạng này bạn hãy nhả tay côn khi đã chuyển số xong, lúc này quan trọng là bạn phải nắm chặt tay lái. Nếu cứ giữ chặt tay côn nó sẽ nhanh bị hỏng hơn là linh động nhả tự do trong quá trình di chuyển.

Nếu bạn chưa đạt đủ tốc độ mà đã vào số thì sẽ khiến cho xe bị ì, tức là cách lên số bạn cũng cần phải luyện tập thể thành tạo. Hãy bóp nhẹ côn tay và giữ ga trong vài giây rồi buông, lúc đó xe sẽ bốc vọt lên tốc độ mà bạn cần. Tốc độ càng phù hợp thì xe chạy càng êm. Với xe tay côn đừng có chạy đua tốc độ, bạn sẽ không tránh khỏi những trường hợp phải xử lý trên đường đi.

Thực ra cách chạy xe côn tay không hề khó, đối với những người đã biết đi xe số rồi sẽ rất đơn giản. Nguyên tắc về số, bóp phanh đều giống nhau, chỉ khác nhau duy nhất ở tay côn. Thậm chỉ chỉ cần một đoạn di chuyển ngắn hoặc đọc qua hướng dẫn này cũng có thể giúp bạn tự tin sử dụng xe tay côn trên mọi nẻo đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *