Các cách sút xoáy cơ bản trong bóng đá

      Không có bình luận ở Các cách sút xoáy cơ bản trong bóng đá
Rate this post

Sút bóng xoáy là gì?

sut-bong-xoay-la-gi

Sút bóng xoáy là gì?

Sút bóng xoáy hay được còn gọi là kỹ thuật cứ lòng, kỹ thuật vòng cung,… Kỹ thuật đá bóng này thường được áp dụng khi thực hiện các đường bóng chuyền dài hoặc các pha sút phạt có hàng rào chắn trước cầu môn và đá căng ngang vào khung thành của đội đối thủ. Hoặc cú đá phạt góc và sút phạt penalty.

Với đường bóng bay theo hình vòng cung và vô cùng hiểm hóc. Cách sút xoáy này thường gây khó khăn lớn cho các thủ môn của đội đối phương trong việc xác định hướng bóng để thực hiện bắt bóng. Nếu cầu thủ nào có kỹ thuật này tốt sẽ làm cho cầu môn của đội đối thủ luôn trong tình huống báo động. Và còn khi thực hiện thành bàn thì nó sẽ là các bàn thắng rất đẹp mắt.

Ưu và nhược điểm của cách sút bóng xoáy

uu-va-nhuoc-diem-cua-cach-sut-bong-xoay

Ưu và nhược điểm của cách sút bóng xoáy

Với một tư thế bóng đẹp mắt và vô cùng hiểm hóc như thế này, cách sút bóng xoáy sở hữu ưu điểm nổi bật cho cầu thủ khi thực hiện pha bóng này. Hơn nữa thế, kỹ thuật sút này vẫn còn một số nhược điểm. Hãy cùng Soi Kèo TV tìm hiểu ngay dưới đây.

  • Ưu điểm của cách sút bóng xoáy

Tiến hành đúng kỹ thuật sẽ tạo ra những pha bóng siêu phẩm và vô cùng đẹp mắt.

Sút bóng xoáy sẽ có thể làm cho những đường bóng đi có lực rất căng, xoáy sâu và đặc biệt nhất đó là gây ra khó khăn cho các thủ môn đội đối thủ trong việc bắt quả bóng.

  • Nhược điểm của cách sút bóng xoáy

Khả năng chính xác không quá cao khi các bạn thực hiện cú sút xoáy.

Các cầu thủ cũng sẽ rất khó khăn trong việc thực hiện kỹ thuật căn hướng bóng đi chuẩn xác và cụ thể nhất.

Cách sút xoáy đơn giản

Cách sút xoáy bóng sẽ thường có 3 cách thực hiện như má trong, má ngoài, mu bàn chân. Với các cách sút này các bạn có thể dễ dàng thực hiện và quan trọng nhất đó là các bạn cần phải tập luyện thật nhiều. Hơn nữa cần phải để ý đến lực sút theo từng giai đoạn sút và vị trí tiếp xúc giữa chân với quả bóng. Dưới đây sẽ là 3 cách sút xoáy đơn giảnSoi Kèo TV – địa chỉ soi keo cup c1 dem nay chuẩn xác nhất muốn chia sẻ đến các bạn

  • Cách sút xoáy bằng má trong

cach-sut-xoay-bong-bang-ma-trong

Cách sút xoáy bằng má trong

Với cách sút xoáy đơn giản bằng má trong cho độ chuẩn xác lên tới 99%. Chính vì thế, mà cách sút này được rất nhiều cầu thủ sử dụng. Không những thế, cách sút xoáy bằng má trong còn dễ dàng thực hiện và đơn giản trong lối chơi bóng nhất.

Chỉ cần nhớ rằng, khi các bạn thực hiện kỹ thuật này cần phải xác định rõ tư thế sút của mình. Xác định rõ hướng bóng, vung tay, chân trụ cùng với chân sút phải đúng cách nhất về kỹ thuật.

Các bước thực hiện:

Đặt vị trí bóng và lấy đà khoảng 3-5 bước.

Với cách sút xoáy cơ bản bằng má trong thì chân không thuận sẽ là chân trụ và hướng đứng với bóng khoảng 120-140 độ. Sau đó các bạn chạy đà và thực hiện dậm trụ. Lưu ý chân trụ phải song song với bóng và cách bóng chừng 20-25cm.

Khi thực hiện chân sút vung thật mạnh từ phía sau và sút bóng kết hợp cùng với nảy người về phía trước để có thể tạo lực sút bóng. Vì như thế hướng bóng sẽ đi xa hơn.

Tư thế tay chuẩn đó là tay phía chân trụ vung cao ngang vai và tay còn lại sẽ thả tự do.

Điểm tiếp xúc bóng chính là phần lòng bàn chân má trong. Tùy thuộc vào điểm tiếp xúc và quả bóng sẽ đi bổng hoặc sệt.

  • Cách sút xoáy bằng má ngoài

Sút bóng xoáy này thường được sử dụng trong các tình huống đó là: dứt điểm xa hoặc cú vô lê từ giữa sân. Điều quan trọng nhất của cách sút xoáy cơ bản bằng má ngoài đó là điểm tiếp xúc giữa chân và bóng.

Chính vì vậy, các bạn cần dùng má ngoài của chân sút và tâm bóng đó là điểm chạm vào bóng. Sẽ có những trường hợp như:

Chạm vào 2 phần 3 bóng thì lúc này quả bóng sẽ đi sệt.

Chạm vào 1 phần 3 bóng thì lúc này quả bóng sẽ đi bổng.

  • Cách sút xoáy bằng mu bàn chân

cach-sut-xoay-bong-bang-mu-ban-chan

Cách sút xoáy bằng mu bàn chân

Một cách đá xoáy bóng nữa đó là sử dụng mu bàn chân. Các bạn chỉ cần thực hiện mu bàn chân phải của mình. Đồng thời, thực hiện vuốt vòng cung vào 1/5 góc phải ngay phía dưới của quả bóng. Cuối cùng đó là tung quả bóng lên.

Đặc biệt, khi thực hiện tung cú đá vuốt, các bạn cần thực hiện động tác chân phải theo vòng cung thuận. Ngoài ra, đá lăn bóng lên phía ngang của ngực, sao cho điểm rơi ở chân phải sẽ ngay bên trái chân của trụ trái.

Trên đây là các cách sút xoáy cơ bản trong bóng đá mà Soi Kèo TV muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn đã biết thêm các kiến thức hữu ích để rèn luyện kỹ năng chơi bóng và nâng cao trình độ của mình. Đừng quên truy cập vào website soikeotv.com để theo dõi nhiều bài viết mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *