CBS là gì? Cách hoạt động của CBS

      Không có bình luận ở CBS là gì? Cách hoạt động của CBS
Rate this post

Để mọi hành trình di chuyển của những chiếc xe trở nên an toàn hơn, những nhà phát triển đã đưa ra hệ thống phanh tốt nhất. Trong mỗi một phương tiện di chuyển đều không thể thiếu được hệ thống phanh CBS. Để hiểu rõ hơn về phanh CBS là gì chúng ta sẽ cùng mổ xẻ thông tin trong nội dung sau.

CBS là gì?

CBS là thuật ngữ viết tắt của combined braking system (CBS) có nghĩa là hệ thống phanh kết hợp, còn được gọi là hệ thống phanh liên kết (LBS). CBS chính là một hệ thống để liên kết phanh trước và sau trên xe máy hoặc xe tay ga.

cbs là gì

Trong hệ thống này, hành động giảm tốc của một trong những đòn bẩy phanh của người lái áp dụng cả phanh trước và sau. Số lượng của mỗi phanh được áp dụng có thể được xác định bởi một van điều khiển tỷ lệ . Điều này khác với phanh tích hợp, trong đó áp dụng áp lực lên bàn đạp phanh chỉ bao gồm ứng dụng một số phanh trước.

Theo nhiệm vụ của Bộ Giao thông vận tải, tất cả các xe hai bánh mới ra mắt sau ngày 1 tháng 4 năm 2018 sẽ cần phải được trang bị ABS hoặc CBS. Và bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2019, mọi xe hai bánh hiện có trong danh mục đầu tư của bất kỳ công ty nào cũng cần phải đi kèm với các tính năng an toàn này.

Phân tích hoạt động của hệ thống phanh CBS

hoạt động của cbs

Hệ thống phanh kết hợp CBS hay còn gọi là hệ thống phanh kết hợp đã được Honda giới thiệu vào những năm 70. Nó đã được triển khai ở Ấn Độ vào cuối năm 2009 với Honda Activa. Kể từ đó, nó đã trở thành một trong những cách phanh hiệu quả nhất, đặc biệt là đối với những tay đua mới. Áp dụng đồng thời cả phanh trước và phanh sau thường được coi là cách phanh hiệu quả nhất. Tuy nhiên, những người mới làm quen có xu hướng bỏ qua khái niệm đó do thiếu thực hành và kinh nghiệm. Với CBS, người ta có thể áp dụng lực phanh ở cả hai đầu chỉ bằng lực kéo của cần phanh phía sau.

Giống như bất kỳ hỗ trợ lái xe nào khác, CBS cũng nhằm mục đích cung cấp cho người lái kiểm soát tốt hơn trong khi phanh. Xu hướng phổ biến ở Ấn Độ là tập trung vào hệ thống phanh phía sau để tránh rửa trôi phía trước. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết cách tốt nhất để ngăn chặn sự tai nạn về xe là thông qua nỗ lực tối đa ở phía trước. Với CBS, ngay cả khi người lái chỉ hoạt động với phanh sau, phía trước cũng được kích hoạt, để cung cấp lực phanh cân đối nhau cho cả hai bánh.

Làm thế nào có thể thực hiện được điều này? Phanh sau chỉ hoạt động khi cần phanh vượt qua một ngưỡng nhất định. Điều này kích hoạt van trễ để mở và van điều khiển áp suất đóng, do đó làm giảm áp lực lên phanh sau. Mặc dù có thể không giảm đáng kể khoảng cách phanh, nhưng nó vẫn giúp người lái mới làm quen dừng ở khoảng cách hợp lý ngắn hơn so với xe hai bánh không có hệ thống phanh CBS. Đáng chú ý, CBS hoạt động trên cả phanh đĩa và phanh trống, so với ABS có xu hướng chỉ hoạt động với phanh đĩa.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2019, xe hai bánh trên 125cc sẽ cần được trang bị ABS. Trong khi đó, xe hai bánh dưới 125cc phải có CBS.

Ví dụ về hoạt động của hệ thống phanh CBS

BMW Motorrad sử dụng hệ thống có tên Integral ABS, trong đó cần phanh trước vận hành cả phanh trước và sau, trong khi chân phanh chỉ vận hành phanh sau. Ngược lại, hệ thống của Honda có cả phanh kết hợp và phanh chống khóa được gọi là ABS kết hợp. Trong hệ thống này, bàn đạp phanh phía sau vận hành cả phanh trước và phanh sau, và cần phanh trước vận hành các calip trước, từ đó kích hoạt một xi lanh chính thứ cấp để tham gia phanh sau. Bộ điều biến ABS được lắp đặt ở cả bánh trước và sau.

Xe máy đường phố đầu tiên của Honda với hệ thống phanh kết hợp (sau đó gọi là Phanh hợp nhất) là chiếc GL1100 1983. Hệ thống này được lấy từ một chiếc xe đạp đua độ bền thế giới RCB1000 những năm 1970. Honda đã thực hiện một số biến thể của hệ thống LBS với các mức độ phức tạp và tích hợp khác nhau. Các Honda CBR1000F, CBR1100XX và VFR800 đặc trưng là LBS II (nay gọi là CBS kép), một hệ thống mà cả hai đòn bẩy sẽ kích hoạt cả hai phanh thông qua một hệ thống piston thứ và van cân đối. Một caliper phanh trước được kết nối với một xi lanh chủ thứ cấp, và caliper được phép xoay nhẹ để tạo áp lực cho piston trong xi lanh thứ cấp đó. Lực phanh được chuyển thành áp suất được gửi đến xi lanh phanh sau. Chỉ có hai piston bên ngoài trong cặp kẹp phanh trước được kích hoạt trực tiếp bởi cần phanh; piston trung tâm nhận áp lực từ bàn đạp phía sau thông qua van cân bằng và độ trễ.

Với hệ thống phanh CBS được trạng bị trên xe 2 bánh sẽ mang đến cho người di chuyển mức độ an toàn hơn. Hiện nay tại những nước sử dụng phương tiện xe máy đều phải đảm bảo hệ thống phanh kết hợp CBS đạt tiêu chuẩn trang bị trên xe mới được tung ra thị trường cho người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *