Kiến thức bóng đá: Vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền?

Rate this post

Bên cạnh việc chúc mừng chiến thắng cho các đội tuyển sau mỗi mùa giải Ngoại Hạng Anh kết thúc, chúng ta còn thấy có một bộ phận người hâm mộ vẫn luôn quan tâm đến mức tiền thưởng dành cho các nhà vô địch. Vậy theo bạn thì vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền? Hãy cùng Trực Tiếp Bóng Đá TV tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về giải Ngoại Hạng Anh

Giải đấu ngoại hạng anh là sân chơi được tổ chức chỉ dành riêng cho các câu lạc bộ bóng đá thuộc vương quốc Anh.Và đây cũng chính là một trong những giải bóng đá nhà nghề chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. 

Giải đấu có tổng số 20 câu lạc bộ tham gia tranh tài và họ đều là những đội bóng, câu lạc bộ tài năng bậc nhất của nước Anh. Đây chính là giải đấu không thể nào bỏ lỡ đối với bất kỳ người hâm mộ nào từ khắp nơi trên thế giới.

Vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền?

Giải đấu thường được diễn ra trong khoảng thời gian là 9 tháng (bắt đầu từ tháng 8 của năm trước cho đến tháng 5 của năm sau). Tổng cộng các đội sẽ tham gia thi đấu 19 vòng, với tổng số 380 trận đấu đủ cả hai lượt đi và về. 

Để theo dõi các trận đấu với chất lượng tốt nhất, đặc biệt là những trận đấu thuộc khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh, rất nhiều người đã lựa chọn sử dụng phần mềm sopcast. Bên cạnh đó, Tructiepbongda.tv cũng chính là một lựa chọn mà các bạn không nên bỏ qua. Chắc chắn các bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cùng với môn thể thao vua.

Khám phá về giải thưởng vô địch Ngoại Hạng Anh bao nhiêu tiền?

Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Ngoài những trận cầu đỉnh cao đầy sự hấp dẫn của các đội tuyển trên sân cỏ. Giải thưởng cũng được dư luận bàn tán rất sôi nổi với những con số khổng lồ biết nói. Kết thúc mỗi mùa giải với số tiền thưởng lên tới 2,46 tỷ bảng Anh. Và điều này chưa hề có ở bất kỳ giải đấu quốc gia nào bởi đây thực sự là một con số vô cùng lớn.

Các bản quyền về truyền hình cho 3 mùa thi đấu phía sau đã được bán ra ngay khi mùa giải 2019-2020 khởi tranh. Đồng nghĩa với việc sau mỗi mùa giải số tiền bán bản quyền phát sóng có thể lên tới hơn 180 triệu bảng. 

Theo Forbes tạp chí hàng đầu cho biết, mặc dù việc bán bản quyền phát sóng trong nước có giảm nhưng nó lại tỷ lệ nghịch đối với nước ngoài. Chính vì vậy đã tạo được sự cân bằng của nguồn thu và lợi nhuận cho mùa giải.

Điều này có thể hiểu như sau: Để được phát sóng trận đấu 3 mùa tiếp theo thì thu nhập giảm đi 400 triệu bảng bằng việc bán bản quyền trong nước. Còn bán cho nước ngoài thì thu nhập tăng lên 1,1 tỷ bảng. Nguồn thu khổng lồ từ bán bản quyền đã được minh chứng vô cùng thuyết phục thông qua hai con số nêu trên.

Do đó, với sự săn đón này số tiền thưởng dành cho các đội bóng vô địch sẽ tăng lên đáng kể. Vì vậy, việc nâng cao tinh thần chiến thắng và cạnh tranh giữa các đội bóng ngày càng khốc liệt hơn.

Vô địch ngoại hạng anh được bao nhiêu tiền?

Cụ thể về số tiền thưởng của mùa giải 2018-2019 là bao nhiêu?

Tại mùa giải 2019-2020, mặc dù chưa đưa ra thông tin chính thức về mức thưởng cho đội vô địch, thế nhưng số tiền này so với năm trước theo dự đoán sẽ tăng đáng kể.

Doanh thu bán bản quyền theo quy định từ các mùa giải trước đây sẽ được chia đều cho 20 câu lạc bộ bóng đá tham gia giải đấu. Mỗi đội nhận được 34 triệu bảng sau khi kết thúc mùa giải 2018-2019. Trong đó: 5 triệu là doanh thu thương mại và 43 triệu là tiền bản quyền quốc tế.

Doanh thu này sẽ được thay đổi tại mùa giải tới đây bằng việc thu nhập tăng lên trong chu kỳ ba mùa. Và căn cứ vị trí bảng xếp hạng mà người ta sẽ phân các nội dung phù hợp. Tại mùa giải 2018-2019, theo tính toán được công bố thì sẽ chia đều bằng nhau tất cả số tiền thưởng cho các câu lạc bộ. Trong đó: 

  • Quỹ chia đều cho các CLB là 50% và dựa theo số trận đấu được phát sóng tại Anh mà được phân 25% phí cơ sở.
  • Tính theo thành tích đạt được thì phân theo vị trí bảng giải đấu là 25%.
  • Về giá trị thương mại sẽ chia đều cho tất cả 20 câu lạc bộ.
  • Sẽ chia đều cho 20 câu lạc bộ số tiền có được từ bản quyền phát quốc tế.

Nếu theo cách tính này thì dù chỉ đứng tại vị trí Á quân nhưng doanh thu mà đội tuyển Liverpool đạt được sẽ là lớn nhất với 152 triệu bảng Anh. Do số trận phát trực tiếp truyền hình nhiều nhất nên họ thu được về cho mình nhiều tiền thưởng nhất.

Mặc dù giành ngôi vô địch thế nhưng câu lạc bộ Manchester City chỉ thu về được tổng số 150 triệu bảng Anh.

Thông qua bài viết trên đây của TrucTiepBongDa TV, hy vọng đã giúp bạn đọc có được câu trả lời cho đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền đồng thời hiểu thêm được về cơ cấu chia thưởng của Ban Tổ chức giải. Chúc các bạn có được những trải nghiệm thật thú vị sau mỗi mùa giải bóng đá ngoại hạng anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *