King’s cup là gì? Những thông tin liên quan đến giải đấu king’s cup

Rate this post

Hàng năm, trên thế giới có rất nhiều những giải đấu bóng đá được diễn ra thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Và một trong những giải đấu bóng đá không thể không nhắc đến đó là king’s cup. Bài viết hôm nay link xem trực tiếp bóng đá sẽ giới thiệu với các bạn về giải đấu này và cung cấp cho các bạn những thông tin thú vị xoay quanh giải đấu.

King’s cup là gì? 

Nhắc đến king’s cup một số người sẽ thắc mắc đó là gì? Thì king’s cup hay còn được gọi đầy đủ là Annual King’s Cup Football Tournament  là một trong những giải đấu bóng đá giao hữu quốc tế được liên đoàn bóng đá Thái Lan tổ chức. Giải đấu được diễn ra mỗi năm một lần và luôn có sự tham gia của rất nhiều các đội tuyển đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ xem xét để lựa chọn ra những đội tuyển sẽ góp mặt trong giải đấu này và đội tuyển nước chủ nhà sẽ là một trong số đó.

giai-dau-duoc-nhieu-nguoi-quan-tam-nhat-dong-nam-a

Giải đấu được nhiều người quan tâm nhất Đông Nam Á

Bên cạnh đó giải đấu này còn được những người hâm mộ gọi là cúp nhà vua Thái Lan và bắt đầu được tổ chức vào năm 1968. Theo thông báo của hiệp hội bóng đá Thái Lan thì giải sẽ được tổ chức mỗi năm một lần. Tuy nhiên, giải đấu cũng bị hoãn lại một số năm như 1983, 1985, 2008, 2011, 2014, 2020 vì những lý do khách quan.

Về thành phần thi đấu thì có thể là các đội tuyển quốc gia hoặc những câu lạc bộ ở các nước khác nhau trên thế giới. Những người dân Thái Lan rất coi trọng giải đấu này vì thế họ sẽ xem xét để lựa chọn ra những đội bóng có chất lượng bóng đá cao và có tên tuổi trong làng bóng đá. Với mong muốn giải đấu sẽ giúp cho bóng đá Thái Lan khẳng định vị thế của mình với bạn bè quốc tế và nâng cao chất lượng của đội bóng nước nhà. Chính vì thế sự kiện bóng đá này thu hút rất đông người hâm mộ quan tâm và là sự kiện hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

Những thông tin bạn có thể chưa biết về King’s Cup 

Chúng tôi muốn tiết lộ cho bạn những thông tin để quá trình theo dõi những trận bóng thuộc khuôn khổ giải King’s cup diễn ra trọn vẹn hơn:  

King’s Cup được tổ chức ở đâu ?

Tùy vào điều kiện cũng như sự lựa chọn của nước chủ nhà mà mỗi năm cup nhà vua Thái Lan sẽ được tổ chức tại những sân vận động khác nhau trên khắp đất nước. Việc này cũng giúp cho những người hâm mộ bóng đá trên khắp đất nước này đều có thể xem giải đấu trực tiếp. Và theo thống kê của chúng tôi hiện đến nay giải đấu đã được tổ chức tại 6 sân vận động khác nhau đó là:

ban-biet-gi-ve-king's-cup

Bạn biết gì về king’s cup?

Năm 2005 và 2009 giải đấu king’s cup được tổ chức tại sân Surakul ở Mueang, Phuket với sức chứa 15.000 cổ động viên. Cúp Nhà vua 2013 được tổ chức tại Mueang, Chiang Mai- sân vận động lâu đời nhất Thái Lan và có khả năng chứa tới 25.000 người. Năm 2019, Việt Nam tham gia giải đấu và giành vị trí á quân tại sân Chang Arena ở Mueang, Nakhon Ratchasima, nơi có sức chứa tới 32.6000 cổ động viên.

Rajamangala ở Bang Kapi, Bangkok là nơi thường xuyên được chọn để tổ chức giải đấu này bởi nằm tại thủ đô và có sức chứa 49.722 người. Với các mùa giải có thể kể đến như mùa giải năm: 2000, 2007, 2012, 2016, 2017, 2018. Tiếp đó là Mueang, Nakhon Ratchasima sân vận động với 80 năm lịch sử và thể chứa 24.641 người, Đã đi qua 3 mùa giải đấu vào các năm 2009, 2010 và 2015. Cuối cùng là sân Supra Chalasani ở Pathumwan, Bangkok nói đã đi qua 5 mùa giải đấu từ năm 2001 đến 2006 trừ năm 2005 tại sân Surakul.

Việt Nam đã bao lần tham dự Cúp nhà vua Thái Lan?

Theo thống kê của link xem trực tiếp bóng đá thì Việt Nam đã có bốn lần góp mặt tại giải đấu này đó là vào các năm 1968, 1971. 2006 và 2019. Với những năm tham gia tranh tài chúng ta đều lọt vào top những đội tuyển khá xuất sắc.

Trong đó năm 1969 đội bóng nước ta đứng thứ 4 trong số những đội bóng tham gia thi đấu. Năm 1971 chúng ta xuất sắc giành vị trí thứ 3. Còn năm 2006 với một đội ngũ cầu thủ trẻ xuất sắc chúng ta đã giành được ngôi vị á quân. Mùa giải 2019 chúng ta dành được vị trí về nhì và xuất sắc đánh bại đội tuyển Thái Lan với tỷ số 1-0.

viet-nam-tham-gia-cup-nha-vua-thai-lan-2019

Việt Nam tham gia cúp nhà vua Thái Lan 2019

Có bao nhiêu đội bóng đã tham dự king’s cup?

Theo thống kê của chúng tôi trận bóng sẽ được diễn ra với sự tham gia thi đấu của 4 đội bóng đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong đó các đội bóng sẽ tham gia tranh tài để tìm ra ba đội bóng về vị trí nhất, nhì và ba.

Kết luận

Trên đây, link xem trực tiếp bóng đá đã giới thiệu đến các bạn về king’s cup một giải đấu bóng đá thường Liên được tổ chức tại Thái Lan thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Mong rằng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về cúp nhà vua Thái Lan này.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *