Man City đang rơi vào nguy cơ bị cấm chuyển nhượng và lo sẽ bị thoái vị

      Chức năng bình luận bị tắt ở Man City đang rơi vào nguy cơ bị cấm chuyển nhượng và lo sẽ bị thoái vị
Rate this post

Man City hiện tại thì cũng đã vừa đăng quang ở trong giải Premier League và qua đó thì cũng đã lại sẽ phải đối mặt với khả năng sẽ bị cấm chuyển nhượng ở trong 2 kỳ liên tiếp.

Việc xảy ra thực sự chỉ ít lâu sau khi mà Man City đã nhanh chóng có thể đoạt được chức vô địch Premier League, nhưng hiện tại thì họ lại có tin đồn sẽ phải đối mặt với chính nguy cơ sẽ bị cấm 2 kỳ chuyển nhượng diễn ra liên tiếp. Vậy nên thực hư câu chuyện này thì sẽ xảy ra và diễn ra sao?

Vụ việc hiện tại ở trên thực tế cũng đã được báo chí để có thể đề cập đến diễn ra từ cách đây ở trong 1 tháng. Vào năm 2016 thì việc Man City đã đưa ra một bản ký kết hợp đồng với cầu thủ Benjamin Garre, cầu thủ đó hiện tại đang mới chỉ 16 tuổi. Garre được ký dù được CLB Velez Sarsfield ở Argentina đào tạo, nhưng hiện tại thì Velez đang chứng tỏ được ở trong việc khởi kiện Man City lên tòa án trọng tài thể thao CAS vì đã giật tài năng trẻ của mình.

Benjamin Garre, nhân vật chính của vụ kiện mà Man City bị liên đới

Việc Velez khiếu kiện là dựa trên cơ sở trong việc Man City sẽ có được cuộc tiếp cận Garre khi mà anh mới 15 tuổi và cầu thủ này thì cũng đã ký hợp đồng ngay sau đó chỉ ở trong vài ngày sau khi mới có thể bước sang tuổi 16. Velez hiện tại thì cũng đã cho rằng hợp đồng này được cho là vi phạm luật FIFA do FIFA đã chỉ cho phép các cầu thủ của U18 chuyển CLB trong phạm vi EU nếu như họ mang quốc tịch châu Âu. Nhưng còn với cầu thủ Garre thì anh lại là một người Nam Mỹ.

Man City thì hiện cũng đã đáp trả lại được rằng họ hiện tại đã có đủ lý lẽ để cho vụ chuyển nhượng này được trở lên một cách hợp pháp hóa. Garre dù hiện tại đang là người Argentina nhưng lại có hộ chiếu Italia và qia đó thì anh được xem như là một công dân của EU, nên việc ký hợp đồng với Garre khi anh bước sang tuổi 16 thì anh được phép chuyển nhượng đi nơi mình muốn.

Nếu trường hợp CLB Man City bị cấm 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp thì chắc chắn rằng họ vẫn sẽ được mua & bán với các cầu thủ. Cấm ở đây đó chính là việc họ sẽ bị cấm không được đăng ký ở trong việc thi đấu giành cho những cầu thủ có thể sang nhượng giành cho các giải đấu của mình như trường hợp Arda Turan nghỉ ở trong nửa đầu của mùa giải 2015/16 giành cho Barcelona và do Barca hiện đang là đội bị cấm.

Theo kèo bóng đá hôm nay cho biết thì nếu như lệnh cấm này áp dụng ở trong 2 kỳ chuyển nhượng thì từ hè 2018 họ có mua cầu thủ này ở trong kỳ chuyển nhượng vẫn bị cấm dùng cầu thủ đó ở trong suốt mùa giải. Và những cầu thủ họ bán đi thì cũng sẽ bị chịu số phận y như vậy. Nên Man City sẽ bị cấm mượn hay cho mượn cầu thủ ở thời gian tới.

Man City đã được FIFA gật đầu trước khi ký với Benjamin Garre

Velez Sarsfield đã gửi đơn kiện về Man City thế nhưng FIFA hiện đang là bên đã chấp thuận ở trong việc giành cho vụ chuyển nhượng của Benjamin Garre sẽ được diễn ra. Phía Man City hiện tại thì cũng đã kiểm tra được ở trong đó chính là tính pháp lý của bản hợp đồng để có thể trình lên FIFA rồi FIFA mới có thể có được sự đồng ý thông qua.

Về cơ bản Velez đang kiện cả FIFA lẫn Man City vì họ đang cho rằng luật FIFA đưa ra là sai, còn trong khi đó thì CAS sẽ phải xem xét vụ việc cũng theo luật của FIFA. Vụ này thì gần như chỉ có một khả năng đó là FIFA sẽ thắng nên Man City cũng chắc chắn sẽ không phải nhận án phạt, bởi nếu nhận thì không khác gì tự vả vào mặt mình khi công nhận mình sai luật.