Mẹo khắc phục tình trạng răng bị ố vàng mất tính thẩm mỹ

      Chức năng bình luận bị tắt ở Mẹo khắc phục tình trạng răng bị ố vàng mất tính thẩm mỹ
5 (100%) 1 vote

“Cái răng; cái tóc là vóc con người” Bởi vậy, hàm răng đóng một phần quan trọng đối với mỗi người, mang lại nét duyên và nụ cười tự tin. Vậy, khi răng bị ố vàng nên làm gì?

Nguyên nhân khiến răng bị ố vàng

Theo như các bác sĩ Nha khoa cho biết tình trạng răng bị ố vàng xuất phát từ những nguyên nhân chủ yếu như sau:

  • Do gen di truyền: đây là một trong những nguyên nhân bẩm sinh rất khó có thể khắc phục được. Bố mẹ răng bị vàng khả năng sinh con ra răng bị ố vàng là rất cao.
  • Do tuổi tác: sức khỏe suy yếu là một trong những nguyên nhân khiến răng bị ố vàng nhanh chóng. Đặc biệt, có thể xuất hiện những đốm nâu, gây mất tính thẩm mỹ trên răng.
  • Cấu trúc răng: đối với những người có ngà răng dày, men răng mỏng thì rất dễ xuất hiện tình trạng răng bị vàng.
Mẹo khắc phục tình trạng răng bị ố vàng mất tính thẩm mỹ 1

Nguyên nhân khiến răng bị ố vàng

Bên cạnh đó, còn có những yếu tố xuất phát từ bên ngoài khiến men răng bị ố vàng mất tính thẩm mỹ như:

  • Quá trình vệ sinh răng miệng kém.
  • Dùng những chế phẩm sinh học như: thuốc kháng sinh,…
  • Chế độ ăn uống không phù hợp như: thói quen thức khuya xem bóng đá trực tiếp k+, làm việc,… sử dụng trà hay cà phê chống lại cơn buồn ngủ, lựa chọn những thực phẩm chứa nhiều đường và axit cũng khiến tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn.

Mẹo khắc phục tình trạng răng bị ố vàng mất tính thẩm mỹ

Khi tình trạng răng bị ố vàng các bạn nên nên tìm đến những mẹo hay dưới đây để khắc phục hiệu quả:

Sử dụng baking soda và muối

Đây được xem là một trong những phương pháp đơn giản giúp loại bỏ mảng bám vàng trên răng hiệu quả. Chỉ cần sử dụng một ít baking soda, muối và nước tạo thành hỗ hợp. Baking soda có tác dụng đối với quá trình làm trắng răng và kháng khuẩn.

Mẹo khắc phục tình trạng răng bị ố vàng mất tính thẩm mỹ 2

Sử dụng baking soda và muối

Chỉ cẩn sử dụng hỗi hợp này và đánh răng bình thường trong vòng khoảng một phút sau đó súc miệng lại bằng nước sạch. Thường xuyên sử dụng trong một thời gian sẽ mang lại kết quả như mong đợi.

Sử dụng nước chanh tươi

Chuẩn bị một ít nước cốt chanh và dùng bàn chải nhúng vào nước cốt chanh và đánh nhẹ nhàng lên răng. Để vậy trong khoảng tầm 1 phút thì súc miệng lại bằng nước sạch.

Lưu ý: nước cốt chanh có chứa hàng lượng axit cao vì vậy khi sử dụng các bạn nên cân nhắc, không nên quá lạm dụng bởi có thể làm ảnh hưởng đến men răng.

Dùng vỏ cam

Các bạn có thể sử dụng vỏ cam chà trực tiếp lên bề mặt răng trong vòng khoảng từ 2 – 3 phút. Bên cạnh đó, các bạn có thể xay nhuyễn vỏ cam và trộn với nước làm thành hỗn hợp kem đánh răng.

Dùng dầu dừa

Các bạn có thể ngậm 1 – 2 muỗi dầu dừa trong miệng trong vòng khoảng từ 10 – 15 phút. Cuối cùng hãy nhổ ra và súc miệng lại bằng nước ấm.

Hỗn hợp dâu tây + cà chua

Mẹo hay này ít tai biết đến, trong cà chua có chứa hàm lượng Vitamin nhằm giúp mọi người nhanh chóng sở hữu được hàm răng trắng sáng như mong đợi.

Mẹo khắc phục tình trạng răng bị ố vàng mất tính thẩm mỹ 3

Hỗn hợp dâu tây + cà chua

Hãy xay nhuyễn hỗn hợp cà chua + dây tây theo một tỷ lệ đồng nhất. Tiếp đến hãy bôi chúng lên bề mặt răng, giữ nguyên trong vòng khoảng 1 phút và sử dụng bàn chải chà nhẹ ngàng. Hãy súc miệng lại bằng nước ấm.

Đối với phương pháp này các bạn có thể sử dụng 2 – 3 lần/tuần. Kiên trì thực hiện trong một thời gian dài sẽ mang lại kết quả như mong đợi.

Trên đây là những tin tức về mẹo đơn giản nhất giúp mọi người dễ dàng có được hàm răng trắng sáng như mong đợi. Nếu áp dụng những phương pháp trên không mang lại kết quả như mong đợi hãy tìm đến gặp các bác sĩ Nha khoa để được tư vấn phương pháp làm trắng răng hiệu quả.