Messi giành giày vàng thứ 4, cân bằng kỉ lục với Ronaldo

      Chức năng bình luận bị tắt ở Messi giành giày vàng thứ 4, cân bằng kỉ lục với Ronaldo
Rate this post

Lionel Messi đã chính thức giành được chiếc giày vàng thứ 4 trong sự nghiệp qua đó cân bằng kỉ lục với đại kình địch Ronaldo.

2016-2017 là một mùa giải không mấy thành công nếu như không muốn nói là thất bại của Barcelona. Đầu tư nhiều cùng một dải ngân hà những ngôi sao hàng đầu thế giới, vậy mà đội bóng này chỉ giành được duy nhất danh hiệu cúp Nhà vua. Và cay đắng hơn là những họ đã để mất cả chức vô địch La Liga và Champions League vào tay đại kình địch Real Madrid. Cũng chính vì điều này mà Lionel Messi cũng đánh mất quả bóng vàng vào tay Ronaldo mặc dù anh đã thi đấu rất hay.

 

Messi đã giành danh hiệu chiếc giày vàng châu Âu thứ 4 trong sự nghiệp

Tiền đạo người Argentina đã có phong độ cực kì ấn tượng khi ghi được 54 bàn thắng trên tổng số 52 lần ra sân. Chỉ tính riêng La Liga, thi đấu 34 trận, Messi đã ghi được 37 bàn thắng, trong đó kình địch của anh là Ronaldo chỉ ghi được 25 bàn thắng, do vậy Messi đã giành danh hiệu vua phá lưới một cách đầy thuyết phục.

Không chỉ vượt qua Ronaldo trong cuộc đua giành cho những chân sút xuất sắc nhất La Liga mà thành tích ấn tượng trong mùa giải vừa qua còn giúp Messi vượt qua đối thủ kị dơ của mình ở đường đua giành chiếc giày vàng châu Âu.

Với 37 bàn thắng có được tại La Liga, Messi đã giành chiếc giày vàng châu Âu lần thứ 4 trong sự nghiệp, qua đó căn bằng kỉ lục này với Ronaldo. Những giày vàng Ronaldo đã giành trong sự nghiệp là các năm 2008, 2011, 2014 và 2015.

Ronaldo cũng đã từng giành 4 chiếc vàng trong sự nghiệp của mình

Để có được thành tích này, Messi đã xuất sắc vượt qua những cây làm bàn hàng đầu châu Âu như: Bas Dost của Sporting Lisbon với 34 bàn tại giải VĐQG Bồ Đào Nha và Pierre-Emerick Aubameyang của Borussia Dortmund với 31 bàn tại giải VĐQG Đức.

Đây là chiếc giày vàng thứ 4 của Messi sau các năm 2010, 2012, 2013. Thành tích khi giành giày vàng năm nay của Messi là 37 bàn, thấp hơn kỉ lục của anh năm 2012 (50 bàn) và năm 2013 (46 bàn), tuy nhiên so với lần đầu tiên Messi giành bóng vàng vào 2010 thì thành tích này lại tăng 3 bàn.

Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải trước đã thuộc về một người đồng đội của Messi ở Barcelona là Luis Suarez. Tiền đạo người Uruguay đã xuất sắc về đích với 40 bàn tại La Liga, vượt xa cả Ronaldo và Messi.

Mùa giải trước Suarez đã vượt qua cả Messi và Ronaldo để giành giày vàng

Mùa giải tới đây cuộc chiến giày vàng chắc chắn sẽ rất hấp dẫn bởi không chỉ những chân sút ở La Liga mà những chân sút ở Premier League cũng đang thể hiện phong độ cực kì ấn tượng. Chỉ sau 12 vòng đấu, những tiền đạo hàng đầu ở Premier League đều đang sở hữu con số làm bàn ấn tượng với Salah: 9 bàn, Sergio Aguero, Harry Kane, Morata, Lukaku với 8 bàn. Đây là những đối thủ sáng giá có thể cạnh tranh chiếc giày vàng châu âu với Ronaldo và Messi vào mùa giải tới đây.

Khánh Linh