Phanh abs là gì? Tìm hiểu tổng quan về hệ thống phanh ABS

Rate this post

Cho dù bạn có là một lái xe có kinh nghiệm thì vẫn thường xuyên phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm cần phải sử dụng đến phanh. Phải kể đến hệ thống phanh ABS vì sẽ đảm bảo an toàn trong nhiều trường hợp khẩn cấp nhờ hệ thống bó cứng phanh. Để hiểu rõ hơn Phanh ABS là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Phanh ABS là gì?

Phanh ABS là thuật ngữ viết tắt của Anti-lock Brake System, có nghĩa là hệ thống phanh chống bó. Đây là một hệ thống an toàn được sử dụng trên ô tô, xe máy, xe tải, xe bus, máy bay…

phanh abs là gì

ABS là một hệ thống tự động sử dụng các nguyên tắc phanh ngưỡng và phanh nhịp, các kỹ thuật đã từng được thực hiện bởi những người lái xe khéo léo trước khi hệ thống phanh ABS được phổ biến rộng rãi. ABS hoạt động với tốc độ nhanh hơn và hiệu quả hơn hầu hết các trình điều khiển có thể quản lý. ABS mang đến khả năng kiểm soát xe được cải thiện và giảm khoảng cách dừng trên bề mặt khô ráo, trơn trượt, trên bề mặt sỏi, bề mặt bùn hoặc phủ tuyết, ABS có thể tăng đáng kể khoảng cách phanh trong khi vẫn cải thiện khả năng kiểm soát tay lái.

Kể từ khi ABS được giới thiệu trong các phương tiện sản xuất, các hệ thống như vậy đã trở nên ngày càng tinh tế và hiệu quả. Các phiên bản hiện đại chỉ có thể ngăn chặn khóa bánh xe khi phanh, nhưng cũng có thể thay đổi độ lệch phanh trước – sau. Chức năng sau này, tùy thuộc vào khả năng và cách triển khai cụ thể , được biết đến như là phân phối lực phanh điện tử, hệ thống kiểm soát lực kéo, hỗ trợ phanh khẩn cấp.

ABS lần đầu tiên được giới thiệu là một hệ thống chống trượt để sử dụng máy bay vào những năm 1950. Và vào những năm 1970, Ford và Chrysler đã chứng minh rằng nó cũng có thể được sử dụng trong xe hơi. Hiện tại, hệ thống chống bó cứng phanh hiện có mặt trong tất cả các xe hiện đại được bán ở châu Âu.

Hệ thống phanh ABS hoạt động như thế nào?

ABS bao gồm bộ điều khiển điện tử trung tâm (ECU), cảm biến tốc độ bốn bánh và ít nhất hai van thủy lực trong hệ thống thủy lực phanh. ECU liên tục theo dõi tốc độ quay của từng bánh xe; Nếu nó phát hiện bánh xe quay chậm hơn đáng kể so với tốc độ của xe, một điều kiện cho thấy khóa bánh sắp xảy ra, nó sẽ kích hoạt các van để giảm áp suất thủy lực đến phanh ở bánh xe bị ảnh hưởng, do đó làm giảm lực phanh trên bánh xe đó, giúp bánh xe quay nhanh hơn. Ngược lại, nếu ECU phát hiện bánh xe quay nhanh hơn đáng kể so với các bánh xe khác, áp lực thủy lực phanh đến bánh xe tăng lên để lực phanh được áp dụng lại, làm chậm bánh xe. Quá trình này được lặp lại liên tục và có thể được phát hiện bởi người lái xe thông qua xung bàn đạp phanh. Một số hệ thống chống khóa có thể áp dụng hoặc giải phóng áp lực phanh 15 lần mỗi giây. Bởi vì điều này, bánh xe của những chiếc xe được trang bị ABS thực tế không thể khóa ngay cả khi phanh hoảng loạn trong điều kiện khắc nghiệt.

Những bộ phận trong hệ thống phanh ABS

các bộ phận của phanh abs

Cảm biến tốc độ: Một cảm biến tốc độ được sử dụng để xác định gia tốc hoặc giảm tốc của bánh xe. Những cảm biến này sử dụng nam châm và cảm biến hiệu ứng Hall hoặc bánh xe có răng và cuộn dây điện từ để tạo tín hiệu. Vòng quay của bánh xe tạo ra từ trường xung quanh cảm biến. Sự dao động của từ trường này tạo ra một điện áp trong cảm biến. Vì điện áp gây ra trong cảm biến là kết quả của bánh xe quay, cảm biến này có thể trở nên không chính xác ở tốc độ chậm.

Van: Có một van trong đường phanh được điều khiển bởi ABS. Trên một số hệ thống van có ba vị trí:

  • Ở vị trí một – van mở; áp suất từ ​​xi lanh chủ được truyền thẳng qua phanh.
  • Ở vị trí hai – van chặn dòng, cách ly phanh đó khỏi xi lanh chủ. Điều này ngăn áp lực tăng thêm nếu người lái nhấn bàn đạp phanh mạnh hơn.
  • Ở vị trí thứ ba – van giải phóng một số áp lực từ phanh.

Phần lớn các vấn đề với hệ thống van xảy ra do van bị tắc. Khi một van bị tắc, nó không thể mở, đóng hoặc thay đổi vị trí. Một van không hoạt động sẽ ngăn hệ thống điều chỉnh các van và kiểm soát áp suất cung cấp cho phanh.

Máy bơm: Bơm trong ABS được sử dụng để khôi phục áp suất cho phanh thủy lực sau khi các van đã giải phóng nó. Một tín hiệu từ bộ điều khiển sẽ giải phóng van khi phát hiện trượt bánh xe. Sau khi van giải phóng áp suất được cung cấp từ người sử dụng, bơm được sử dụng để khôi phục một lượng áp suất mong muốn cho hệ thống phanh. Bộ điều khiển sẽ điều chỉnh trạng thái của máy bơm để cung cấp lượng áp suất mong muốn và giảm độ trượt.

Bộ điều khiển: Bộ điều khiển là một đơn vị loại ECU trong xe nhận thông tin từ mỗi cảm biến tốc độ bánh xe riêng lẻ. Nếu một bánh xe mất lực kéo, tín hiệu được gửi đến bộ điều khiển. Sau đó, bộ điều khiển sẽ giới hạn lực phanh (EBD) và kích hoạt bộ điều biến ABS kích hoạt các van hãm và tắt.

Các loại phanh ABS

Hệ thống chống bó cứng sử dụng các sơ đồ khác nhau tùy thuộc vào loại phanh đang sử dụng. Chúng có thể được phân biệt bởi số lượng kênh: có nghĩa là có bao nhiêu van được điều khiển riêng lẻ và số lượng cảm biến tốc độ.

ABS bốn kênh, bốn cảm biến

Có một cảm biến tốc độ trên cả bốn bánh và một van riêng cho cả bốn bánh. Với thiết lập này, bộ điều khiển giám sát từng bánh xe riêng lẻ để đảm bảo nó đạt được lực phanh tối đa.

ABS ba kênh, bốn cảm biến

Có một cảm biến tốc độ trên cả bốn bánh và một van riêng cho mỗi bánh trước, nhưng chỉ có một van cho cả hai bánh sau. Những chiếc xe cũ có ABS bốn bánh thường sử dụng loại này.

ABS ba kênh, ba cảm biến

Sơ đồ này thường thấy trên các xe bán tải có ABS bốn bánh có cảm biến tốc độ và van cho mỗi bánh trước, với một van và một cảm biến cho cả hai bánh sau. Cảm biến tốc độ cho bánh sau được đặt ở trục sau. Hệ thống này cung cấp điều khiển riêng cho các bánh trước vì vậy cả hai đều có thể đạt được lực phanh tối đa. Với hệ thống này có thể một trong những bánh sau sẽ khóa trong khi dừng, làm giảm hiệu quả phanh. Hệ thống này rất dễ xác định, vì không có cảm biến tốc độ riêng cho bánh sau.

ABS hai kênh, bốn cảm biến

Hệ thống này, thường được tìm thấy trên những chiếc xe chở khách từ cuối thập niên 80 đến giữa những năm 1990, sử dụng cảm biến tốc độ ở mỗi bánh xe, với một van điều khiển cho mỗi bánh trước và sau như một cặp. Nếu cảm biến tốc độ phát hiện khóa ở bất kỳ bánh xe riêng lẻ nào, mô-đun điều khiển sẽ đập van cho cả hai bánh ở đầu xe đó.

ABS một kênh, một cảm biến

Hệ thống này thường được tìm thấy trên xe bán tải, SUV và xe tải có ABS bánh sau. Nó có một van điều khiển cả hai bánh sau và một cảm biến tốc độ, nằm ở trục sau. Trong hệ thống này cũng có thể một trong các bánh sau sẽ khóa, làm giảm hiệu quả phanh. Hệ thống này cũng dễ dàng xác định, vì không có cảm biến tốc độ riêng cho bất kỳ bánh xe nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *