Serie A TIM từng hút nhân tài như thế nào sau World Cup 1982 – nơi Italy vô đich?

      Chức năng bình luận bị tắt ở Serie A TIM từng hút nhân tài như thế nào sau World Cup 1982 – nơi Italy vô đich?
Rate this post

Serie A từng nổi tiếng là giải đấu hấp dẫn nhất số một thế giới, trong giai đoạn sau 1982 họ cũng nổi tiếng với việc là đất nước thu hút những cầu thủ giỏi.

Năm 1982, Italy đang dần vượt qua một thời kỳ được gọi là “tiên phong” – hơn một thập kỷ xung đột chính trị và bùng nổ bạo lực. Thời kỳ này nổi tiếng với những vụ đánh bom, ám sát chính trị (do cả cánh tả và cánh hữu gây ra) sau vụ biểu tình chính trị quy mô lớn năm 1968. Thập kỷ đầy bạo lực này đã chia rẽ nội bộ Italy và nền dần chủ đứng trước nguy cơ sụp đổ hơn bao giờ hết. Tới năm 1982, các phần tử cực đoan đa số đã bị khuất phục cho dù vết thương mà thời kỳ này để lại cho Italy là rất khó phục hồi. Italy đứng trước thách thức phải đứng dậy sau sự trì trệ tối tăm này.

Điều này dẫn tới một cách thức thỏa thuận chính trị hậu-Chiến-tranh-Lạnh với việc Đảng Xã hội lên nắm quyền và những tàn dư chính trị của thập kỷ 60 và 70 đã bị đẩy lùi về quá khứ. Thập kỷ 80 sẽ chứng kiến nền công nghiệp thời trang thay thế cho nền công nghiệp thép, khi mà những Dolce and Gabbana, Armani và Versace sẽ trở thành những cái tên hàng đầu thế giới trong tương lai. Và đây cúng là thập kỷ nền bóng đá Italy sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh đất nước và sẽ được đầu tư mạnh mẽ.

Kể từ năm 1982 có rất nhiều các cầu thủ nổi tiếng đến chơi tại Serie A

Năm 1986, một doanh nhân trẻ và tài năng đã mua lại AC Milan. Năm 1988, ông thậm chí còn bổ nhiệm một HLV vô danh và trẻ trung hơn mình – Arrigo Sacchi, một người luôn áp dụng chiến thuật pressing tầm cao – yếu tố của một phong cách bóng đá tấn công với mục đích “ném” tàn dư phong cách Catenaccio vào thùng rác lịch sử.

Catenaccio (còn gọi là chiến thuật “then cửa”) là một khía cạnh đặc trưng cho phong cách bóng đá phòng thủ của Italy những năm 1960 và 1970. Mặc dù chiến thuật này thường có sự tách biệt giữa chiến thuật và thực tế, nó cũng xây dựng nên một hệ tư duy phòng thủ thay vì lối chơi bóng đá tấn công. Serie A, trong thập niên 80, là giải đấu hấp dẫn và có chất lượng chuyên môn cao nhất thế giới.

Zbigniew Boniek đã chơi ở đây từ năm 1982 và Paulo Roberto Falcão đã là thành viên của AS Roma từ 1980. Platini gia nhập Juventus cùng với Boniek vào năm 1982, Zico gia nhập Udinese năm 1983, Socrates thi đấu cho Fiorentina từ năm 84 đến năm 85, Diego Maradona gia nhập Napoli năm 1984. Gullit, Van Basten và Rijkaard gia nhập Milan năm 1987. Leovegildo Lins da Gama Júnior thi đấu cho Torino trong giai đoạn 84-87.

Gần như mọi ngôi sao của World Cup 1982 đều tới thi đấu tại Italy sau khi giải đấu kết thúc. Xem xét kỹ lượng về khía cạnh tài chính và truyền thông, World Cup 1982 có tác động ngoài sức tưởng tượng đối với Serie A. Những danh thủ này là lời nhắc nhở đối với người Italy về World Cup 1982../

bobbyceesracersedge