TIN TỨC: Mùa World Cup 2026 sẽ có 3 chủ nhà

      Chức năng bình luận bị tắt ở TIN TỨC: Mùa World Cup 2026 sẽ có 3 chủ nhà
5 (100%) 1 vote

TIN TỨC: Mùa World Cup 2026 sẽ có 3 nước lựa chọn làm chủ nhà khác với những mùa giải World Cup mọi năm bình thường diễn ra. Cùng cập nhật những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

TIN TỨC: Mùa World Cup 2026 sẽ có 3 chủ nhà

Quyết định đưa ra 3 nước chủ nhà trong mùa giải World Cup 2026 sau cuộc họp hội đồng điều hành của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tại Moscow, Nga. Theo đó kỳ World Cup diễn ra sau đây 8 năm sẽ có tới 3 nước chủ nhà là Mỹ, Canada và Mexico. Trong đó Mỹ và Mexico đều đã có kinh nghiệm tổ chức ít nhất một kỳ World Cup, trong khi Canada lần đầu có vinh dự này.

TIN TỨC: Mùa World Cup 2026 sẽ có 3 chủ nhà 1

TIN TỨC: Mùa World Cup 2026 sẽ có 3 chủ nhà

Quyết định trên cũng biến World Cup 2026 thành một kỳ World Cup đặc biệt khi lần đầu tiên có tới 3 nước chủ nhà. Đây cũng là kỳ World Cup thứ 2 sau World Cup 2002 mà ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới không chỉ diễn ra trên lãnh thổ 1 quốc gia duy nhất.

Đây cũng là giải đấu đầu tiên mà số đội tham dự sẽ tăng từ 32 lên 48 đội với 80 trận đấu cả thảy. Châu Á là một trong những khu vực được hưởng lợi từ quyết định này khi sẽ có tới 8 đại diện tham gia World Cup chứ không phải là 4 hoặc 5 như trước. Cùng chờ đón những điều bất ngờ và mới lạ nhất trong mùa giải World Cup tiếp theo.

Cập nhật tình hình World Cup 2018 tại Nga

Chỉ còn vài ngày nữa khai mai Vòng chung kết World Cup 2018 chính thức diễn ra. Mọi người hâm mô và yêu thích bóng đá đang mong chờ thời khắc quan trọng này diễn ra. Bên cạnh đó, những người chơi cá độ bóng đá và soi kèo bóng đá thường xuyên cật những bản tin thể thao để chuẩn bị cho hành trình mới trong chơi cá độ ở một mùa giải mới.

TIN TỨC: Mùa World Cup 2026 sẽ có 3 chủ nhà 2

Cập nhật tình hình World Cup 2018 tại Nga

Hiện tại đất nước Nga đang tiếp đón các cầu thủ và huấn luyện viên của 32 đội tuyển bóng đá quốc gia. Con số đầu tư của Nga – 14 tỷ USD (khoảng 1% GDP) cho mùa World Cup 2018 này. Với con số này được đánh giá là nhiều hơn 2 tỷ USD so với Vòng chung kết tại Brazil, gấp 3 lần Nam Phi thì người hâm mộ có quyền mong đợi vào một kỳ World Cup hoành tráng nhất trong lịch sử. Ngoài ra, sự kiện thể này cũng đang được kỳ vọng tạo cú hích cho nền kinh tế Nga, không chỉ cho năm diễn ra World Cup mà còn đóng góp ít nhất cho nền kinh tế Nga trong 5 năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, tất cả những cơ sở phục vụ ăn, nghỉ, luyện tập cho các đội tuyển đến Nga được chuẩn bị chu đáo. Kể từ thời điểm công bố về việc chuẩn bị cho World Cup 2018 vào năm 2014, đến nay thành phố Moskva đã xây dựng 27 khách sạn với 5.000 phòng. Đặc biệt hơn nữa thành phố đã bổ sung thêm lượng lớn các số phòng khách sạn để đáp ứng nhu cầu cao của khách du lịch mùa World Cup. Trong thời gian diễn ra World Cup, Moskva hy vọng đón hơn 1 triệu du khách.