Tổng hợp các ngành nghề khối A hot nhất hiện nay

4.6 (92%) 15 votes

Hiện nay các ngành nghề khối A liên tục đổi mới, do vậy việc xem danh sách các ngành nghề khối A giúp cho thí sinh có được thông tin cần thiết để định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Sau đây ban cố vấn tuyển sinh Cao đẳng tiếng Nhật Hà Nội sẽ tổng hợp danh dách các ngành nghề khối A hot nhất, mời các em học sinh tham khảo nhé.

Các ngành nghề khối A hot nhất

Khối A và các ngành nghề khối A có nhu cầu lớn về nhân lực

Công nghệ thông tin

Các chuyên gia dự báo và phân tích thì hiện nay nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin nước ta sẽ cần khoảng 240.000 lao động tương đương mỗi năm cần 80.000 nhân lực. Trong khi đó thực tế mỗi năm lại chỉ có 32.000 sinh viên công nghệ thông tin và các ngành liên qua ra trường. Đứng trước nhu cầu nhân lực lớn mà các sinh viên ngành này có năng lực sẽ có nhiều cơ hội tìm được cơ hội việc làm phù hợp.

Là một nghề với mức thu nhập hấp dẫn, những trình viên, kỹ sư an ninh mạng, thiết kế lập trình game, kỹ sư hệ thống mạng… có chuyên môn tốt mỗi tháng có thể nhận được mức lương hàng nghìn đô.

Quản trị mạng

Đây là một trong các ngành nghề khối A đòi hỏi khả năng phân tích cũng như tính toán nhanh nhẹn, thông minh và tư duy tốt. Bên cạnh đó cũng rất cần có sự am hiểu sâu rộng về nguồn nhân lực cũng như nền kinh tế để hỗ trợ cho công việc quản lý và điều hành.

Luật kinh tế

Được đánh giá là ngành nghề có tiềm năng nhất là trong thời kỳ hội nhập, ngành Luật kinh tế có cơ hội việc làm lớn, mức lương hấp dẫn và khả năng thăng tiến cao. Kết thúc chương trình học sinh viên có thể làm được những công việc sau: Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích và đánh giá, chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý và tư vấn pháp luật hay nghiên cứu và giảng dạy về pháp luật kinh tế.

Digital Marketing

Marketing vào những năm gần đây đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn lựa. Đặc biệt trong thời đại công nghiệp 4.0 marketing gần như là một phần không thể thiếu của những công ty, doanh nghiệp. Điều này cho thấy nhu cầu nhân lực của ngành marketing trình độ cao tương đối lớn đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng năm 2020.

Có rất nhiều công ty hiện nay cần đến tiếp thị đặc biệt là những công ty truyền thông. Ngoài ra, xu hướng thay đổi kinh tế cũng như cách mà các nhà đầu tư đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng ngày một khác để có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ. Chính vì vậy, những công ty đó cần phải có một đội ngũ chuyên tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm.

Nắm vững khối A có các ngành nghề nào để lựa chọn ngành học phù hợp

Trên đây là các ngành nghề khối A hot, phù hợp mà bạn có thể tham khảo lựa chọn nếu không biết học khối A làm nghề gì. Hy vọng những chia sẻ hữu ích của Cao đẳng tiếng Nhật Hà Nội sẽ giúp bạn có thêm thông tin định hướng nghề cũng như lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân và nhu cầu xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *